ดูหนังออนไลน์

The Butterfly Effect (2004) เปลี่ยนตาย ไม่ให้ตาย

The Butterfly Effect (2004) 113min | Drama, Sci-Fi, Thriller | 23 January 2004 (USA)
Summary: Evan Treborn suffers blackouts during significant events of his life. As he grows up, he finds a way to remember these lost memories and a supernatural way to alter his life by reading his journal.
Countries: USA, CanadaLanguages: English

เนื้อเรื่องย่อ The Butterfly Effect (2004)

ดูหนัง The Butterfly Effect (2004) ดูหนัง NETFLIX ดูเน็ตฟลิซฟรี ดูหนังออนไลน์ ดูหนังเต็มเรื่อง

ดูหนัง The Butterfly Effect อีแวน ทรีบอร์น (แอชตัน คุชเชอร์) หลงเข้าไปในกาลเวลา ในช่วงแรกๆช่วงสำคัญในชีวิตของเขา หายสาบสูญไปกับการหลงลืม ชีวิตวัยเด็กของเขาเต็มไปด้วยเหตุการณ์ที่น่ากลัวมากมายที่เขาจำไม่ได้ สิ่งที่หลงเหลือก็คือวิญญาณร้ายของความทรงจำ และชีวิตที่แตกสลายรอบๆตัวเขา ซึ่งคือชีวิตของเพื่อนวัยเด็กของเขาได้แก่ เคย์ลีห์ (เอมี่ สมาร์ท), เลนนี่ (เอลเดน เฮ็นสัน) และ ทอมมี่ (วิลเลี่ยม ลี สก็อตต์)

อีแวนเคยอยู่ภายใต้การดูแลของจิตแพทย์ ผู้ที่ซึ่งกระตุ้นให้เขาบันทึกรายวันโดยจดรายละเอียดเหตุการณ์ในชีวิตของเขาแบบวันต่อวัน บัดนี้เขาอยู่ในมหาวิทยาลัย อีแวนได้อ่านบันทึกอันหนึ่งของเขาและพบว่าตัวเองถูกผลักให้ย้อนเวลากลับไปในทันใด เขากลับรู้ตัวว่าสมุดจดที่เขาเก็บเอาไว้ใต้เตียงเป็นยานพาหนะซึ่งเขาสามารถย้อนกลับไปยังอดีต และเตือนความทรงจำของเขาได้ แต่ความทรงจำเหล่านี้ทำให้อีแวนรู้สึกต้องรับผิดชอบ กับชีวิตที่พังยับเยินของเพื่อนๆของเขาโดยส่วนใหญ่จะเป็นชีวิตของเคย์ลีห์ แฟนในวัยเด็กที่เขายังคงรักอยู่ อีแวนตั้งใจเดินทางย้อนกลับไปในอดีตโดยตัดสินใจที่จะทำบางสิ่ง ที่เขาไม่สามารถทำได้ในเวลานั้นจิตใจในปัจจุบันได้ครอบครองร่างกายในวัยเด็กของเขา…

ด้วยความพยายามที่จะเขียนประวัติศาสตร์ขึ้นมาใหม่ และช่วยเหลือเพื่อนอีกทั้งคนรักของเขา อีแวนหวังที่จะเปลี่ยนแปลงปัจจุบันโดยการเปลี่ยนเหตุการณ์หลายอย่างในอดีต แต่ทุกครั้งที่อีแวนเปลี่ยนบางสิ่งในอดีต เมื่อเขากลับมายังปัจจุบันเขาพบว่าการกระทำของเขา ทำให้เกิดผลที่ตามมาที่เกินคาดและร้ายแรงด้วยความพยายามที่เขาสามารถ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่สามารถทำให้ความจริงที่ว่า เขาและเคย์ลีห์จะได้อยู่ด้วยกัน “อย่างมีความสุขตลอดกาล” ได้

ภาพตัวอย่าง The Butterfly Effect (2004)

The Butterfly Effect
The Butterfly Effect
The Butterfly Effect

The Butterfly Effect (2004) เปลี่ยนตาย ไม่ให้ตาย