ดูหนังออนไลน์

The Princess Diaries 2: Royal Engagement (2004) บันทึกรักเจ้าหญิงวุ่นลุ้นวิวาห์

The Princess Diaries 2: Royal Engagement (2004) 113min | Comedy, Family, Romance | 11 August 2004 (USA)
Summary: Now settled in Genovia, Princess Mia faces a new revelation: she is being primed for an arranged marriage to an English suitor.
Countries: USALanguages: English, Greek, French, Spanish

เนื้อเรื่องย่อ The Princess Diaries 2: Royal Engagement (2004)

ดูหนัง The Princess Diaries 2: Royal Engagement (2004) ดูหนัง NETFLIX ดูเน็ตฟลิซฟรี ดูหนังออนไลน์ ดูหนังเต็มเรื่อง

ดูหนัง The Princess Diaries 2: Royal Engagement มีอา เธอร์โมโพลิส (แอนน์ แฮทธาเวย์) สาวน้อยผู้ชาญฉลาด แต่ออกจะซุ่มซ่ามหน่อยๆ จากซานฟรานซิสโก ราชนิกูลจำเป็น ผู้เสริมสร้างความมั่นใจและท่วงท่าสง่างาม ภายใต้การฝึกสอนของสมเด็จย่า ราชินีคลาริส (จูลี่ แอนดรูว์ส) ในช่วงเวลาหลายปีที่หายไป มีอา ซึ่งบัดนี้เติบโตเป็นหญิงสาวผู้มั่นใจในตัวเอง ได้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัย และเริ่มยอมรับเชื้อสายเจโนเวียของตัวเอง เธอกำลังจะเริ่มต้นการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ทิ้งทุกอย่างไว้เบื้องหลัง แล้วย้ายไปอยู่เจโนเวีย ที่ซึ่งสมเด็จย่า ราชินีคลาริสรอคอยเธออยู่ที่ปราสาท ถึงแม้ว่าเธอจะสำเร็จการศึกษาแล้ว แต่มีอาก็ยังมีอะไรๆต้องเรียนรู้อีกมากมาย โดยเธอได้เริ่มต้นคอร์สเรียนลัดเกี่ยวกับประเพณี ประวัติศาสตร์และกฎหมายของเจโนเวีย ภายใต้การสั่งสอนของราชินีคลาริส สมเด็จย่าที่รักและผู้สนับสนุนที่มั่นคงที่สุดของเธอ

อุปสรรคชิ้นใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของมีอา ก็คือกฎหมายของเจโนเวีย ที่ยืนยาวนานนับศตวรรษ ซึ่งระบุเอาไว้ว่าในการที่เจ้าหญิงจะขึ้นเถลิงถวัลย์ราชสมบัติได้ พระองค์จะต้องอภิเษกสมรสเสียก่อน เนื่องด้วยเธอมีเวลาเพียงสามสิบวัน ในการหาตัวเจ้าบ่าว มีอาจึงจำต้องทนดูชายหนุ่มจากทั่วทุกมุมโลก เรียงรายกันเข้ามาสู่ขอเธอ ในจำนวนนั้น ชายหนุ่มสองคน แอนดรูว์ (คัลลัม บลู) และนิโคลาส (คริส ไพน์) ดึงดูดความสนใจมีอาเป็นพิเศษ การผจญภัยเบื้องหลังการหาตัวพระสวามีของเจ้าหญิงมีอา จึงเต็มไปด้วยความขบขัน และความยุ่งเหยิงอลหม่าน

ภาพตัวอย่าง The Princess Diaries 2: Royal Engagement (2004)

The Princess Diaries 2: Royal Engagement
The Princess Diaries 2: Royal Engagement
The Princess Diaries 2: Royal Engagement

The Princess Diaries 2: Royal Engagement (2004) บันทึกรักเจ้าหญิงวุ่นลุ้นวิวาห์